Nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp?

Tác giả: chi188813 | Đăng lúc: 10/11/2022 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trong thời gian vừa qua. Để đưa ra câu trả lời khách quan nhất, chúng ta cần hiểu về tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản tiktok doanh nghiệp, cân nhắc nhu cầu của bản thân để lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới đây!

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu tiktok là gì?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu tiktok là gì?

Tiktok được biết đến là một ứng dụng giải trí của mạng xã hội, tiktok giống như Facebook và YouTube. Hiện tại tiktok đang được phát triển khá mạnh mẽ ở các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. 

Hiện tại có 2 loại tài khoản tiktok cơ bản đó là: tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản tiktok doanh nghiệp. 

Tài khoản tiktok cá nhân: đây là một tài khoản rất thông dụng, chúng ta hầu như đều thấy rất nhiều tài khoản cá nhân trên tiktok. Tài khoản tiktok cá nhân cho phép người dùng cá nhân có thể xem và tương tác với các nội dung của người khác. Bên cạnh đó, người dùng cá nhân cũng có thể tự do sáng tạo những nội dung cho mình. 

Đối với tài khoản tiktok doanh nghiệp: đây là một loại tài khoản công khai của các thương hiệu, các doanh nghiệp lớn. Nó có nhiệm vụ là quảng bá tiếp thị các sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các công cụ hỗ trợ có sẵn của tiktok gồm: tính năng phân tích không gian làm việc, hoạt động hỗ trợ, quyền truy cập âm thanh thương mại, đăng tải video và tương tác với người dùng khác. 

Điểm khác biệt giữa tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản tiktok doanh nghiệp

Điểm khác biệt giữa tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản tiktok doanh nghiệp

Như đã nói để biết nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp, chúng ta cần phân biệt rõ 2 hình thức này. Cụ thể như sau:

Đối với việc chạy quảng cáo: 

Đối với tài khoản tiktok của cá nhân thì người dùng sẽ dễ gặp phải các rắc rối về sự kiểm soát và chi phí khi sử dụng tiktok sẽ khá cao so với tài khoản tiktok dành cho doanh nghiệp. Tài khoản tiktok cá nhân thời gian duyệt chạy quảng cáo từ thứ hai đến thứ sáu. Bắt đầu từ chiều thứ sáu đến cuối tuần thì phải đợi đến thứ hai tuần tới mới được kiểm duyệt.

Đối với tài khoản tiktok dành cho doanh nghiệp thì đây là loại tài khoản sẽ được ưu tiên hơn trong việc chạy quảng cáo. Tài khoản tiktok doanh nghiệp có tính năng quảng cáo profile thu hút khách hàng rất nhiều và có thể điều hướng người xem đến trang cá nhân để có thể tương tác. 

Về chi phí: 

Giữa 2 loại tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản tiktok doanh nghiệp có sự chênh lệch về chi phí.

Đối với tài khoản tiktok cá nhân, chi phí chạy quảng cáo cũng như mức tiền xu quy đổi sẽ thấp hơn nhiều so với tài khoản tiktok dành cho doanh nghiệp. Ngoài ra việc nạp tiền đối với tài khoản tiktok dành cho cá nhân sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn so với việc nạp tiền cho tài khoản tiktok doanh nghiệp.

Khả năng hỗ trợ người dùng của 2 loại tài khoản: 

Với các tài khoản tiktok cá nhân thì thời gian hỗ trợ khá chậm từ 12 đến 24 giờ đồng hồ thông qua chức năng Tạo yêu cầu và nhận phản hồi bằng tiếng Anh.

Riêng đối với các tài khoản tiktok doanh nghiệp khá ưu ái hơn khi nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ những nhân viên tiktok của Việt Nam. Do đó quá trình hỗ trợ người dùng của tài khoản tiktok doanh nghiệp sẽ được xử lý nhanh chóng và sớm hơn so với tài khoản tiktok cá nhân.

Về điểm giống nhau giữa hai tài khoản tiktok này là đều cho phép người sử dụng có thể tạo ra các video và chia sẻ những video của mình thông qua các tính năng như: phát trực tiếp, phân tích thông tin, quảng bá quảng cáo sản phẩm, cổng thông tin cho nhà sáng tạo, liên kết được các trang web.

Để thu hút được lượng người follow, tạo uy tín cho kênh, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tăng follow từ apptanglike.com. Đơn vị với đội ngũ kinh nghiệm cùng quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được số lượng follow mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp?

 

Như vậy có nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Các trường hợp phù hợp với việc sử dụng tài khoản tiktok cá nhân đó là: những người dùng phổ thông với mục đích tham gia tiktok là để giải trí và nâng cao khả năng sáng tạo của mình. Những người có sự hạn chế về mặt tài chính trong công việc chạy quảng cáo trên nền tảng tiktok. Những cá nhân đã có kinh nghiệm và chạy quảng cáo tốt trên các nền tảng khác như là Facebook Instagram, hoặc những bạn đang muốn thử sức thực nghiệm, trải nghiệm để học hỏi thêm về việc quản lý thì cũng có thể sử dụng tài khoản tiktok cá nhân.

Tài khoản tiktok doanh nghiệp phù hợp với những đối tượng sau: 

  • Là những người là đại diện của các thương hiệu lớn, các cửa hàng các cơ sở hay doanh nghiệp đang có định hướng mục đích thương mại và muốn truyền bá, quảng cáo hình ảnh của mình cho nhiều người biết đến. 
  • Tài khoản tiktok doanh nghiệp phù hợp cho các chiến dịch lớn, các kế hoạch có quy mô lớn, có nguồn tài chính cao để có thể chạy quảng cáo một cách tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, những cá nhân muốn xây dựng cho mình một kênh chất lượng để nhận chạy thuê các quảng cáo hoặc là kinh doanh thuê thì cũng có thể sử dụng tài khoản tiktok doanh nghiệp.

Trên đây là một số vấn đề xoay quanh tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản tiktok doanh nghiệp cũng như câu trả lời cho câu hỏi nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn thêm phần nào hiểu biết về hai loại tài khoản này và có những phương án những lựa chọn thích hợp cho mình.

Từ khóa: nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp
Bài viết liên quan
Từ khóa
cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách tải video Telegram bật chế độ hạn chế trên Youtube Hủy Follow Tiktok Hàng Loạt tắt trạng thái Online trên Instagram bật bình luận story facebook Cách kết bạn trên zalo Cách tag tên cách ghim bài viết trên fanpage tăng like fb miễn phí an toàn tăng like facebook cá nhân miễn phí cách xóa chữ tiktok trên video iphone tạo tài khoản telegram bằng gmail telegram là gì có lừa đảo không cách lấy lại nick Tiktok bằng ID cách tạo ID Tiktok trend Tiktok mới nhất tên Tiktok hay cho nữ cute tên Tiktok hay cho nữ ngầu tên Tiktok hay cho nữ tên id Tiktok hay cho nữ tên id tik tok hay cho nam tải video tiktok trung quốc cách lấy hiệu ứng trên Tiktok cách để bật nút kiếm tiền trên Tiktok 1 con sư tử trên tiktok bao nhiêu tiền treo app kiếm tiền trên android cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view link 237 cách đổi tên đăng nhập shopee hướng dẫn làm Youtube trên điện thoại kiếm 80tr/tháng cách xóa kênh đăng ký trên Youtube cách đổi ngày sinh trên tiktok hack like facebook không tụt mới nhất hack like facebook ảnh không bị mất nick hack follow facebook apk vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì cách mở bình luận trên tiktok duet trên tiktok là gì cách xoá tài khoản tik tok cách xem video riêng tư trên tiktok của người khác nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp cách xem ai đã xem hồ sơ trên tiktok của mình phần mềm seo facebook free web buff sub nước ngoài hack follow instagram bằng web tại sao đăng tiktok không có lượt xem Làm sao để live trên tiktok cách lên xu hướng tiktok cách sao chép link Instagram
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube