Nguyên nhân tại sao không chia sẻ được trên facebook? Cách khắc phục 

Tác giả: ThaoNT | Đăng lúc: 10/01/2022 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Tại sao không chia sẻ được trên facebook là điều mà rất nhiều bạn sử dụng mạng xã hội này thường xuyên mắc phải, vậy nguyên nhân là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

tại sao không chia sẻ được trên facebook

Nguyên nhân tại sao không chia sẻ được trên facebook

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không chia sẻ được trên facebook thì sẽ có 2 nguyên nhân cơ bản sau đây. 

Do phiên bản facebook của bạn bị cũ, chưa cập nhật bản mới: Sau một thời gian sử dụng quá lâu, facebook sẽ hỏi người dùng có muốn cập nhật phiên bản mới không, nếu như bạn không cập nhật bản mới thì rất có thể khi bạn sử dụng tính năng chia sẻ bản facebook không cập nhật tính năng này hoặc đã bị tắt tính năng chia sẻ trên Facebook. Vì thế bạn có thể cài lại bản facebook mới nhé. 

Do bạn bị khóa: Việc bị khóa tính năng chia sẻ trên facebook hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu tài khoản facebook của bạn thường xuyên đi share bài và chia sẻ quá nhiều lần trong một ngày thì ngay lập tức facebook sẽ cho rằng bạn đã vi phạm chính sách và đánh spam tài khoản của bạn. Họ có thể khóa tính năng chia sẻ của bạn trong vòng 14 ngày hoặc có thể khóa vĩnh viễn. 

Vì vậy nếu bạn có đi share bài thì cần chia sẻ với số lượng vừa phải và không thực hiện thao tác này liên tục nhé.

Facebook có những chế độ công khai nào?

Hiện tại facebook có nhiều chế độ công khai khác nhau, vì thế bạn có thể lựa chọn chế độ công khai phù hợp. 

Chia sẻ công khai: chế độ này cho phép những người bạn hoặc không phải bạn bè của bạn cũng vẫn có thể xem được nội dung bạn chia sẻ.

Chia sẻ dưới dạng tin nhắn: chế độ này cho phép bạn chia sẻ trực tiếp bài viết tới bạn bè của mình dưới dạng messenger. 

Chia sẻ trong nhóm: chế độ này được khá nhiều bạn lựa chọn bởi nó cho phép bạn chia sẻ bài viết vào các hội nhóm có đông đảo thành viên, và các thành viên của nhóm đều có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ. 

vì sao không chia sẻ được trên facebook

Chia sẻ lên dòng thời gian của bạn bè: chế độ này cho phép bạn chia sẻ nội dung bài viết trực tiếp lên dòng thời gian của bạn bè. Và bạn bè của người bạn của bạn cũng có thể nhìn thấy nội dung được chia sẻ. 

Chia sẻ lên trang: chế độ này chỉ được thực hiện khi bạn là admin của một trang, khi đó bạn sẽ có quyền share bài lên đó. 

Cách chia sẻ công khai trên facebook với một bài viết bất kỳ 

Ngay tại bài viết viết bạn muốn chia sẻ hãy bấm vào nút chia sẻ ở phía cuối bài viết. Chọn chế độ công khai hoặc bạn bè, chỉ mình tôi, ...

Sau đó bạn sẽ thấy một bảng thông báo được hiện ra và việc của bạn là viết content của mình rồi bấm đăng là xong. 

cách khách phục lỗi không chia sẻ được trên facebook

Lưu ý: Nút chia chia sẻ sẽ có riêng chế độ, nếu bài viết trước bạn đang để ở chế độ công khai thì nó chia sẻ dưới dạng công khai, còn nếu bạn chọn bạn bè thì chỉ những ai là bạn bè của bạn mới có thể xem được bài viết. 

Hướng dẫn chia sẻ bài viết Facebook với người dùng khác

Bạn tìm đến bài viết hữu ích mà mình muốn chia sẻ tới bạn bè hoặc người thân, chọn nút chia sẻ ở phía cuối và bấm và chữ chia sẻ. 

Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên, bạn có thể viết thêm nội dung cho bài viết mình muốn chia sẻ cho người khác, check in, thay đổi chế độ đăng sao cho phù hợp. Sau đó bạn nhấn vào nút Đăng bài viết là xong!

Cách chia sẻ bài viết trên Facebook vào tin nhắn Messenger

Nếu như bạn không muốn chia sẻ bài viết về trang cá nhân thì việc chia sẻ trực tiếp bài viết dưới dạng Messenger sẽ rất phù hợp cho bạn vào thời điểm này. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm đến bài viết mình muốn chia sẻ, sau đó nhấn chia sẻ, lựa chọn hình thức  "chia sẻ dưới dạng tin nhắn"

Lúc này một cửa sổ sẽ được hiện ra và bạn sẽ tìm tên người mà bạn muốn gửi, sau đó bấm gửi là xong. 

Cách mở nút chia sẻ trên Facebook

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng được với các nhóm, chỉ cần tìm đến tên nhóm bạn muons gửi sau đó bấm gửi đi là được. 

Cách chia sẻ bài viết vào nhóm trên Facebook

Cách chia sẻ bài viết theo nhóm cũng giống như cách chia sẻ công khai trên facebook, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Tìm đến bài viết bạn muốn chia sẻ, bấm chia sẻ, lựa chọn "chia sẻ trong nhóm" sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn chỉ cần nhập tên nhóm mình muốn share bài viết rồi bấm chia sẻ là xong. 

Hướng dẫn chia sẻ bài viết trên Facebook lên dòng thời gian của bạn bè

Để chia sẻ bài viết lên dòng thời gian của bạn bè, bạn tìm đến bài viết mà mình muốn chia sẻ >>> bấm chia sẻ >>> Chọn "Chia sẻ lên dòng thời gian của bạn bè"

Một cửa sổ mới cũng sẽ hiện lên, bạn chỉ cần nhập tên đầu tiên của bạn mình là facebook sẽ gợi ý người bạn chính xác cho bạn. 

Sau khi chọn đúng tên bạn mình, bạn có thể viết nội dung chia sẻ như bình thường sau đó bấm chia sẻ là xong. 

Lưu ý: Việc chia sẻ bài viết lên dòng thời gian của bạn bè sẽ không cho phép bạn chia sẻ hàng loạt những người bạn mà bạn chỉ có thao tác lần lượt từng người bạn. 

Bạn có thể xem chi tiết "5 Cách Chia Sẻ Công Khai Trên Facebook Cực Đơn Giản Cập Nhật Mới Nhất 2022" TẠI ĐÂY.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc đã hiểu được nguyên nhân tại sao không chia sẻ được trên facebook và cách khắc phục tình trạng này. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hay ho và hữu ích nhé! 


Bài viết liên quan
Từ khóa
lọc bạn bè không tương tác trên Facebook liên kết Tiktok shop với nhiều tài khoản cá nhân cách bật nút lưu video trên Tiktok cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách tải video Telegram bật chế độ hạn chế trên Youtube Hủy Follow Tiktok Hàng Loạt tắt trạng thái Online trên Instagram bật bình luận story facebook Cách kết bạn trên zalo Cách tag tên cách ghim bài viết trên fanpage tăng like fb miễn phí an toàn tăng like facebook cá nhân miễn phí cách xóa chữ tiktok trên video iphone tạo tài khoản telegram bằng gmail telegram là gì có lừa đảo không cách lấy lại nick Tiktok bằng ID cách tạo ID Tiktok trend Tiktok mới nhất tên Tiktok hay cho nữ cute tên Tiktok hay cho nữ ngầu tên Tiktok hay cho nữ tên id Tiktok hay cho nữ tên id tik tok hay cho nam tải video tiktok trung quốc cách lấy hiệu ứng trên Tiktok cách để bật nút kiếm tiền trên Tiktok 1 con sư tử trên tiktok bao nhiêu tiền treo app kiếm tiền trên android cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view link 237 cách đổi tên đăng nhập shopee hướng dẫn làm Youtube trên điện thoại kiếm 80tr/tháng cách xóa kênh đăng ký trên Youtube cách đổi ngày sinh trên tiktok hack like facebook không tụt mới nhất hack like facebook ảnh không bị mất nick hack follow facebook apk vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì cách mở bình luận trên tiktok duet trên tiktok là gì cách xoá tài khoản tik tok cách xem video riêng tư trên tiktok của người khác nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp cách xem ai đã xem hồ sơ trên tiktok của mình phần mềm seo facebook free web buff sub nước ngoài hack follow instagram bằng web tại sao đăng tiktok không có lượt xem
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube