Cách livestream trên tiktok shop bán hàng hiệu quả

Tác giả: 0972697426 | Đăng lúc: 03/11/2023 | Chuyên mục: Kiến thức Tiktok

Livestream là tính năng trò truyện trực tiếp trên các nền tanrng mạng xã hội. Gần đây nền tảng tiktok cũng đã cập nhật tính năng này và thwujc sự bùng nổ khi có những KOL tạo cơn sốt bán hàng. Vậy cách livestream trên tiktok shop bán hàng hiệu quả, ra nghìn đơn ở đây là gì? Hãy cùng apptanglike tìm hiểu ở bài viết này.Cách livestream trên tiktok shop bán hàng hiệu quả

TikTok Live là gì? 

TikTok Live là tính năng cho phép người dùng có thể phát trực tiếp để tương tác với người xem khác có thể để trò chuyện, giới thiệu sản phẩm,...Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, 2019 TikTok mới cho ra mắt tính năng Livestream nhưng lại được người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến đặc biệt với mục đích bán hàng, tiếp thị liên kết. 

Điều kiện để được Livestream TikTok 

TikTok Live có yêu cầu rất nghiêm ngặt về điều kiện Livestream. Không phải tài khoản nào cũng có thể Livestream trên TikTok dễ dàng mà cần tùy thuộc vào điều kiện TiKTok đặt ra ở từng khu vực. Cụ thể như sau: 
- Đối với người dùng TikTok tại Việt Nam: Tài khoản TikTok cần có trên 1000 người theo dõi. Chủ tài khoản cần điều kiện từ 16 tuổi trở lên, từ 18 tuổi có thể mở rộng tính năng nhận quà tặng ảo từ người xem. 
- Đối với người dùng TikTok ở Trung Quốc: Tài khoản không quy định độ tuổi tham gia TikTok Live nhưng cần có 10.000 người theo dõi.
- Đối với người dùng TikTok ở Châu Âu: người theo dõi cần phải trên 1000 và không giới hạn độ tuổi tham gia. 
Vì vậy, nên khi gặp trường hợp tài khoản của bạn không được Livestream trên TikTok, hãy xác định một trong hai điều kiện trên đây đã đáp ứng chưa nhé. 

Cách livestream trên tiktok shop bán hàng hiệu quả

Để có 1 buổi livestream bán hàng hiệu quả bạn có thể tham khảo quy trình chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị trước livestreamChuẩn bị trước livestream

Lên kịch bản trước khi Live

Bạn không hề muốn buổi livestream đầu tiên của mình diễn ra mà chỉ biết cười và nói chuyện với người xem mà không chốt được sản phẩm nào đúng không? Hoặc buổi livestream trở nên rối tung vì bạn chỉ mải chạy theo nhu cầu và bị điều hướng bởi người xem? Vậy thì hãy xây dựng kịch bản livestream càng chi tiết càng tốt. 
Gợi ý khung kịch bản livestream TikTok:  
+ Tương tác với khán giả & chờ số lượng mắt xem ổn định
+ Giới thiệu chương trình ưu đãi đặc biệt, mini game,...
+ Giới thiệu tổng quát các mặt hàng bạn sẽ bán trong buổi live
+ Đi chi tiết từng sản phẩm và tương tác khán giả, chú ý nên quy định mã hàng cho các sản phẩm, cú pháp chốt đơn,...
+ Ghim các bình luận chốt đơn, ghi đơn
+ Kết thúc livestream, giới thiệu lại toàn bộ sản phẩm một lần nữa một cách nhanh chóng, căn dặn khách hàng để ý điện thoại, tin nhắn chốt đơn thành công. 

Chọn khung giờ livestream

Nhiều chủ shop bỏ qua yếu tố này nhưng khung giờ livestream sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng và mắt xem mỗi buổi live. Tùy thuộc vào chân dung khách hàng tiềm năng của bạn mà khung giờ livestream có thể khác nhau giữa các ngành hàng. 
Khung giờ vàng livestream phổ biến: 11h-13h trưa, 8h-11h tối 

Chọn người livestream rất quan trọng

Nhiều chủ shop sẽ tự livestream để chủ động tương tác, giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, đối với mặt hàng thời trang, bạn có thể thử đổi người livestream bởi người mẫu, KOL, bạn sẽ thấy hiệu quả tương tác đang kinh ngạc. Khả năng tương tác, dẫn dắt người xem cũng là yếu tố nên lưu ý khi bán hàng theo hình thức này. 

Setup bối cảnh, chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Một yếu tố quan trọng không kém đó là bối cảnh, không gian diễn ra buổi livestream. Nên sắp xếp đồ trang trí thật đơn giản, không có quá nhiều đồ vật gây rối mắt và khiến khách hàng không chú tâm vào sản phẩm.
Những công cụ cần thiết: điện thoại, máy ảnh, laptop, phần mềm quản lý bán hàng, máy in đơn, đèn livestream,... phải luôn sẵn sàng trước khi bắt đầu.  

 Chuẩn bị sản phẩm 

Chuẩn bị danh sách các sản phẩm trong buổi live sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa và lên đơn tốt hơn. Kiểm soát chặt chẽ về mặt hàng, số lượng, tồn kho giúp bạn xây dựng chương trình cũng như đẩy mạnh bán hàng cho các sản phẩm một cách hợp lý. Bên cạnh đó cần chú ý những sản phẩm được cho phép bán trên TikTok Shop và những sản phẩm bị hạn chế và cấm bán để chuẩn bị phù hợp, tránh trường hợp bị khóa live.
Sử dụng tính năng kiểm kho trên phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn chuẩn bị nhanh chóng hơn. 

Livestream Tiến hành livestream tiktok shop

Sau khi đã biết điều kiện cần để được phép livestream trên tiktok và hâu chuẩn bị trước livestream đã hoàn thất bạn tiến hành livestrteam.

Tăng mắt xem livestreamTăng mắt xem livestream

Thu hút người xem livestream, tăng mắt xem livestream tiktok sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả hơn.

Nếu như bạn chưa biết cách livestream và cách có nhiều người xm livestream tiktok có thể xem bài viết: "Làm Sao Để Live Trên Tiktok Và Có Lượt Xem Cao?" chúng tôi hướng dẫn chi tiết kết hợp với bước chuẩn bị trước livestream chắc chắn phiên livstream của bạn sẽ đạt hiệu quả cao.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách livestream trên tiktok shop bán hàng hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công.


Bài viết liên quan
Từ khóa
cách tải video Telegram bật chế độ hạn chế trên Youtube Hủy Follow Tiktok Hàng Loạt tắt trạng thái Online trên Instagram bật bình luận story facebook Cách kết bạn trên zalo Cách tag tên cách ghim bài viết trên fanpage tăng like fb miễn phí an toàn tăng like facebook cá nhân miễn phí cách xóa chữ tiktok trên video iphone tạo tài khoản telegram bằng gmail telegram là gì có lừa đảo không cách lấy lại nick Tiktok bằng ID cách tạo ID Tiktok trend Tiktok mới nhất tên Tiktok hay cho nữ cute tên Tiktok hay cho nữ ngầu tên Tiktok hay cho nữ tên id Tiktok hay cho nữ tên id tik tok hay cho nam tải video tiktok trung quốc cách lấy hiệu ứng trên Tiktok cách để bật nút kiếm tiền trên Tiktok 1 con sư tử trên tiktok bao nhiêu tiền treo app kiếm tiền trên android cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view link 237 cách đổi tên đăng nhập shopee hướng dẫn làm Youtube trên điện thoại kiếm 80tr/tháng cách xóa kênh đăng ký trên Youtube cách đổi ngày sinh trên tiktok hack like facebook không tụt mới nhất hack like facebook ảnh không bị mất nick hack follow facebook apk vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì cách mở bình luận trên tiktok duet trên tiktok là gì cách xoá tài khoản tik tok cách xem video riêng tư trên tiktok của người khác nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp cách xem ai đã xem hồ sơ trên tiktok của mình phần mềm seo facebook free web buff sub nước ngoài hack follow instagram bằng web tại sao đăng tiktok không có lượt xem Làm sao để live trên tiktok cách lên xu hướng tiktok cách sao chép link Instagram kiếm tiền bằng like facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube