Cách tag tên bạn bè vào bài viết trên facebook

Tác giả: 0972697426 | Đăng lúc: 09/01/2024 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Tính năng tag tên người thân, bạn bè,... giúp gây được sự chú ý của họ vào nội dung được nhắc đến, thu hút lượt tương tác hiệu quả. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tag tên bạn bè trên Facebook. Vậy hãy cùng App Tăng Like tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!Cách tag tên bạn bè vào bài viết trên facebook

Tính năng của việc tag tên bạn bè trên Facebook 

Tính năng gắn thẻ tên (tag) trên Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu và liên kết với những người khác trên nền tảng này. Khi bạn gắn thẻ tên của một người trong một bài viết, hình ảnh hoặc bình luận, họ sẽ nhận được thông báo và có thể dễ dàng truy cập và tương tác với nội dung đó.

Việc gắn thẻ tên cũng giúp tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa bạn và người được gắn thẻ. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chia sẻ nội dung đặc biệt với một người cụ thể hoặc muốn nhắc đến ai đó trong một cuộc trò chuyện, bài viết hoặc hình ảnh. Hãy nhớ rằng thông báo sẽ được gửi đến người mà bạn đã gắn thẻ tên và họ sẽ có thể truy cập vào nội dung mà bạn đã gắn thẻ. Vì vậy, hãy đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư và sự đồng ý của người đó trước khi gắn thẻ tên.

Cách tag tên bạn bè trên facebook

Tag bạn bè trên bài đăng

Bước 1. Chọn thanh trạng thái và đăng tải nội dung mà bạn muốn đăng, tiếp đó nhấn chọn thanh công cụ bên dưới.

Bước 2. Sau đó chọn mục Gắn thẻ người khác. Cuối cùng tìm và chọn người mà bạn muốn gắn thẻ và nhấn Xong.Tag bạn bè trên bài đăng

Tag tên bạn bè trong bình luận

Cách 1: Tại nội dung mà bạn muốn tag tên bạn bè, bạn chỉ cần nhập trực tiếp tên người đó vào phần bình luận/ bài viết/ trạng thái muốn nhắc đến. Khi đó, Facebook sẽ tự động hiển thị 1 danh sách những bạn bè có ký tự trong tên trùng với những gì bạn gõ tìm.

Cách 2: Nếu cách một không có tên người bạn cần tag, bạn gõ vào ký tự @ và cũng nhập tên người muốn nhắc đến. Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm tên bạn bè của bạn và cho ra kết quả đúng với những gì bạn nhập một cách nhanh chóng.Tag tên bạn bè trong bình luận

Tag bạn bè trên story

Bước 1: Nhấn chọn vào mục Tạo tin trên Facebook của bạn.

Bước 2. Chọn nội dung mà bạn muốn đăng story, tiếp đó chọn vào Xem thêm và chọn vào mục Gắn thẻ người khác.

Bước 3. Tìm và chọn những người bạn cần gắn thẻ, sau đó nhấn Xong.Tag bạn bè trên story

Tại sao không tag tên trên Facebook được?

Tại sao không tag được tên bạn bè

Có một số lí do tại sao bạn có thể không thể tag tên trên Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Bạn đã nhập sai tên của người đó.
 • Quyền riêng tư: Người mà bạn muốn tag có thể đã đặt quyền riêng tư cho tài khoản của họ, điều này khiến bạn không thể tag tên họ trong bài viết hoặc hình ảnh.
 • Bạn không có quyền truy cập: Nếu bạn không là bạn bè của người mà bạn muốn tag, hoặc không có quyền truy cập vào nội dung được chia sẻ, bạn sẽ không thể gắn thẻ tên của họ.
 • Người dùng đã chặn bạn: Nếu người mà bạn muốn tag đã chặn hoặc giới hạn quyền truy cập của bạn, bạn sẽ không thể gắn thẻ tên họ.
 • Lỗi kỹ thuật hoặc phiên bản không tương thích: Đôi khi, các lỗi kỹ thuật hoặc phiên bản không tương thích có thể làm cho tính năng gắn thẻ tên không hoạt động. Để khắc phục vấn đề này, hãy thử cập nhật ứng dụng Facebook hoặc sử dụng phiên bản trình duyệt web mới nhất.
 • Hạn chế của tính năng: Facebook có thể áp đặt giới hạn hoặc hạn chế việc gắn thẻ tên trong một số trường hợp để đảm bảo tính riêng tư và trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Kết nối mạng không ổn định cũng là một nguyên nhân khiến việc tìm kiếm tên hiển thị bị chậm hoặc không tìm thấy.

2. Cách khắc phục

 • Chỉnh sửa đúng tên người bạn muốn tag, chú ý chữ thường, chữ in hoa, ký tự đặc biêt.
 • Mời bạn bè vào nhóm hoặc group trước khi bạn muốn nhắc đến họ trong bất kỳ bình luận, bài đăng nào. Đặc biệt, là những nhóm kín, group riêng tư.
 • Mở chặn bạn bè, tương tác lại với họ hoặc tắt tính năng hạn chế bình luận.
 • Nếu bạn bị Facebook chặn tính năng này, cách duy nhất là chờ đợi một thời gian để được mở lại.
 • Kiểm tra lại kết nối mạng.

Vậy là  bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tag tên bạn bè trên Facebook siêu đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cách tag tên
Bài viết liên quan
Từ khóa
cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách tải video Telegram bật chế độ hạn chế trên Youtube Hủy Follow Tiktok Hàng Loạt tắt trạng thái Online trên Instagram bật bình luận story facebook Cách kết bạn trên zalo Cách tag tên cách ghim bài viết trên fanpage tăng like fb miễn phí an toàn tăng like facebook cá nhân miễn phí cách xóa chữ tiktok trên video iphone tạo tài khoản telegram bằng gmail telegram là gì có lừa đảo không cách lấy lại nick Tiktok bằng ID cách tạo ID Tiktok trend Tiktok mới nhất tên Tiktok hay cho nữ cute tên Tiktok hay cho nữ ngầu tên Tiktok hay cho nữ tên id Tiktok hay cho nữ tên id tik tok hay cho nam tải video tiktok trung quốc cách lấy hiệu ứng trên Tiktok cách để bật nút kiếm tiền trên Tiktok 1 con sư tử trên tiktok bao nhiêu tiền treo app kiếm tiền trên android cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view link 237 cách đổi tên đăng nhập shopee hướng dẫn làm Youtube trên điện thoại kiếm 80tr/tháng cách xóa kênh đăng ký trên Youtube cách đổi ngày sinh trên tiktok hack like facebook không tụt mới nhất hack like facebook ảnh không bị mất nick hack follow facebook apk vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì cách mở bình luận trên tiktok duet trên tiktok là gì cách xoá tài khoản tik tok cách xem video riêng tư trên tiktok của người khác nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp cách xem ai đã xem hồ sơ trên tiktok của mình phần mềm seo facebook free web buff sub nước ngoài hack follow instagram bằng web tại sao đăng tiktok không có lượt xem Làm sao để live trên tiktok cách lên xu hướng tiktok cách sao chép link Instagram
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube