Cách chặn không cho người khác add vào group facebook 2022

Đăng lúc: 30/01/2022 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Bạn liên tục bị bạn bè add vào nhiều nhóm mặc dù bạn không đồng ý, bạn cảm thấy khó chịu khi phải liên tục nhận thông báo từ các nhóm rác. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây apptanglike sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chặn không cho người khác add vào group trên facebook nhanh chóng, hiệu quả.

không cho người khác add vào group facebook

Nguy hại từ việc bị thêm vào Group tự động?

Việc liên tục bị thêm vào những group không liên quan tưởng vô hại nhưng thực ra có thể gây ra rất nhiều hệ lụy không mong muốn dành cho bạn. 4 lý do dưới đây có thể giúp bạn hiểu được lý do vì sao không nên để bị add vào nhóm tự động. 

Group có nhiều hình ảnh phản cảm, video có nội dung cấm, liên kết khôvng rõ ràng. Trong trường hợp này, nếu bạn không để ý sẽ rất dễ bị vạ lây khi có chuyện xấu xảy ra. Ví dụ một hội nhóm hoạt động mại dâm, buôn bán chất cấm, khi bị điều tra thì những thành viên trong nhóm cũng không thể ngoài cuộc. Chính vì thế việc kiểm soát được nội dung trong nhóm sẽ giúp bạn quyết định có nên tham gia nhóm hay không. 

Nguy cơ dính mã độc, có virus, phần mềm tấn công, đánh cắp tài khoản của bạn. Những nhóm này thời gian đầu hoạt động có thể tốt, tuy nhiên về sau sẽ có những nội dung chèn link, nếu không để ý bạn có thể trở thành nạn nhân bị lừa bất cứ lúc nào. Có rất nhiều người đã bị bay tài khoản facebook khi click vào những đường link liên kết hay phần mềm không rõ ràng.

Cung cấp tin giả mạo hoặc tin tức xấu lan truyền. Mỗi nhóm lập ra đều có mục đích khác nhau, nhưng nếu bạn bị add vào trong nhóm chuyên đi tung tin giả, tin fake thì bạn thân bạn cũng có thể bị nhận thức sai lệch về các thông tin đó. Bạn sẽ bị đánh mất đi việc chọn lọc, phân tích đúng sai bất cứ lúc nào do những hội nhóm đó có những thông tin căn cứ khiến bạn có thể bị lừa gạt. 

Vi phạm quyền riêng tư và hành động của bạn trên Facebook. Đây là điều mà rất nhiều bạn đã gặp phải, bởi khi một nhóm hoạt động không chuẩn chỉnh thì những thành viên trong nhóm cũng bị đánh đồng và bạn có thể sẽ bị facebook cho rằng vi phạm tới quyền riêng tư của họ.  Vậy làm sao để chặn thêm bạn vào các nhóm spam như vậy.

Hướng dẫn cách không cho người khác add vào group facebook

Vấn nạn bị tự động thêm thành viên vào nhóm đã bị phản ảnh trong một thời gian dài khiến người dùng bị phiền toái, khó chịu. Tuy nhiên facebook vẫn không hề có những biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn việc làm này, điều này khiến người dùng rất khó chịu. Chính vì thế chỉ còn cách duy nhất là tự bạn bảo vệ tài khoản của mình trước việc bị add vào các nhóm một cách vô tội vạ. Có 2 cách để thực hiện như sau: 

Cách 1

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình, truy cập vào trong group mà bạn đã bị thêm vào. Tại giao diện của nhóm bạn bấm vào ô "đã tham gia" rồi chọn "Rời khỏi nhóm". 

Cách chặn người khác thêm vào nhóm facebook

Bước 2: Nếu như bạn không muốn bị add trở lại nhóm này thì bạn chỉ cần tích vào ô "Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm". Sau đó bạn hãy bấm rời khỏi nhóm. 

cách không cho người khác thêm mình vào group fb

Đây là cách cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng để giải quyết tình trạng add vào nhóm. 

Cách 2

Cách 1 là cách có thể giúp bạn rời khỏi nhóm nhưng không triệt để. Vì thế bạn có thể áp dụng cách thứ 2 để ngăn chặn triệt để tình trạng add vào nhóm. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Tại vào facebook >>> tìm đến phần cài đặt Facebook hình tam giác. Bạn click vào đó, một hộp thoại sẽ được hiện ra. 

Bước 2: Trong phần nội dung cài đặt, bạn bấm vào phần chặn. 

Bước 3: Tìm xuống phần chặn trang. Bạn nhập tên group bạn muốn chặn. 

Bạn lưu ý nhập đúng và chính xác tên nhóm mình muốn chặn nhé, nếu không sẽ không chặn được đúng tên nhóm. 

Xóa ứng dụng 

Có rất nhiều trường hợp người dùng bị mời vào các nhóm khác nhau từ cùng một người nào đó. Trong trường hợp này, tài khoản của bạn chắc chắn đã bị nhiễm link xấu. Vì thế, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy xóa luôn ứng dụng khỏi điện thoại. Cách thao tác như sau: Bấm Control Panel > Programs and Features > Chọn ứng dụng, app > Uninstall.

Sau khi hoàn tất bạn có thể cài đặt lại ứng dụng và không lo bị mời lại vào nhóm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cho những lần sau không bấm vào link liên kết khi không phải là từ người thân của mình gửi nhé. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách không cho người khác add vào group. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ tới những người bạn của mình nhé!


Bài viết liên quan
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube
Gửi y/c hỗ trợ