Cách mở tính năng bình trên story facebook đơn giản nhất

Tác giả: 0972697426 | Đăng lúc: 28/02/2024 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Bật tính năng bình luận trên story Facebook là một trong những cách để tăng tương tác trên facebook. Nếu người dùng có thể bình luận trực tiếp lên story của bạn thì video được xuất hiện nhiều hơn khả năng lên xu hướng 24h. Nhưng bạn lại không biết mở nút comment story fb ở đâu? Vây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tính năng bình trên story facebook ở bài viết dưới đây.

Tác dụng của tính năng bình luận trên story Facebook

Khi thực hiện cách bật bình luận ở story Facebook sẽ đem đến những lợi ích như sau:

 • Người dùng có thể thoải mái bình luận, tương tác trực tiếp với story của bạn. Tạo không khí vui vẻ, thú vị khi đăng story lên Facebook.
 • Nâng cao sự kết nối giữa nhiều người dùng trên Facebook.
 • Góp phần mang đến trải nghiệm sử dụng Facebook thuận tiện và hiệu quả hơn cho người dùng.
 • Tăng tương tác kết hợp tăng view story facebook giúp đẩy tin lên xu hướng 24h, tài khoản được nhiều người quan tâm hơn.

Cách bật bình luận trên Story Facebook

Hiện tại, việc bật tắt bình luận trên story Facebook chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng điện thoại. Facebook trên máy tính chưa có chức năng này. Để thực hiện cách bật, mở bình luận trên story Facebook. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng dấu cộng tại thanh tạo story. Sau đó chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa.

Bước 2: Tại mục Bình luận, bạn gạt nút tròn trên thanh ngang:

 • Sang phải nếu muốn thực hiện cách bật bình luận trên story Facebook.
 • Sang trái nếu muốn tắt bình luận trên story Facebook.

Ngoài ra, bạn còn có thể quyết định ai có thể xem và bình luận story của mình. Chỉ cần tick chọn vào một trong 3 lựa chọn có sẵn: Công khai, Bạn bè, Tùy chỉnh.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, hãy nhấn Lưu để hoàn tất thay đổi.

Lưu ý đối với tính năng bình luận trên story Facebook

Một số lưu ý khi bạn thực hiện mở tính năng bình trên story facebook như sau:

- Bạn chỉ cần cài đặt cho phép bình luận trên story 1 lần, nó sẽ được áp dụng cho tất cả story về sau. 

- Facebook sẽ ngay lập tức gửi thông báo khi có ai đó bình luận trên story của bạn. Nhờ vậy mà bạn có thể đọc được và tương tác lại nhanh chóng.

- Mục bình luận trên story được tạo riêng nên sẽ không gửi về tin nhắn Messenger.

- Có một chút hạn chế của tính năng bình luận trên từng chế độ hiển thị như sau:

 1. Chế độ Công khai: Mọi người kể cả người lạ đều có thể thấy được bình luận trên story. Nhưng chỉ những tài khoản đã kết bạn thì mới bình luận vào story của bạn được
 2. Chế độ Bạn bè và Tùy chỉnh đối tượng cụ thể: Chỉ những tài khoản thuộc phạm vi đã giới hạn mới bình luận được. Còn lại, kể cả đã kết bạn thì chỉ có thể đọc được bình luận. 

Vì sao không bật được bình luận trên story Facebook?

Nguyên nhân

Trong một số trường hợp, bình luận story của bạn bị tắt. Mọi người không thể tương tác, bình luận vào story trên Facebook của bạn bằng bất cứ cách nào. Điều này có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

 • Phiên bản Facebook bạn đang sử dụng chưa có hỗ trợ tính năng bình luận trên story.
 • Facebook của bạn đang bị lỗi.
 • Nhà sản xuất đang cập nhật chức năng mới trên Facebook nên gây ra lỗi.
 • Điện thoại bị xung đột phần mềm, dẫn đến lỗi hệ thống.
 • Hoặc cũng có thể do bạn quên bật bình luận trên story Facebook.

Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau khi bạn không thể mở được bình luận trên story Facebook. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách khắc phục nếu không comment trên story Facebook được nhé!

Cách khắc phục lỗi không mở được tính năng bình luận trên story facebook 

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi hay gặp khiến bạn không mở được comment story facebook.

 • Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Một lý do khác khiến Facebook không có tính năng bình luận cho story là vì phiên bản đang sử dụng đã lỗi thời. 

Như đã chia sẻ, thì đây là một tính năng mới mà Facebook xây dựng trong thời gian gần đây. Một số người dùng vì làm giảm dung lượng bộ nhớ cho máy nên hay tắt đi tính năng tự động cập nhật ứng dụng. Cũng vì vậy mà phiên bản Facebook cũ không có tính năng bình luận cho story. Lúc này, bạn chỉ cần cập nhật Facebook lên bản mới nhất là có thể khắc phục tình trạng này.

Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Appstore/CH Play trên điện thoại. Sau đó gõ tìm ứng dụng Facebook. Nhấn vào nút Cập nhật và đợi update lên phiên bản mới.Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Bước 2: Xong xuôi bạn có thể mở ứng dụng Facebook lên. Và tiến hành mở bình luận trên story theo cách đã hướng dẫn ở trên.

 • Cách khởi động lại điện thoại, bật bình luận story trên FacebookKhởi động lại điện thoại

Điện thoại sau một thời gian có thể bị lỗi phần mềm nào đó vì vậy cần được reset, khởi động lại sẽ giúp cho máy chạy mượt hơn. Cải thiện hiệu suất và nâng cao tuổi thọ, loại bỏ các file cache gây xung đột hệ thống.

Cũng nhờ đó, Facebook sẽ hoạt động ổn định lại. Và có thể khắc phục được lỗi không mở được bình luận trên Facebook.

 • Đăng xuất và đăng nhập lại FacebookĐăng xuất và đăng nhập lại Facebook

Đôi khi Facebook sẽ có những lỗi mà chúng ta không hiểu rõ. Có thể là đến từ việc nhà phát triển làm mới chương trình hì việc đăng xuất và đăng nhập lại Facebook cũng là một giải pháp hiệu quả. . Hoặc cũng có thể là một lỗi phần mềm nào đó trên thiết bị của bạn.

Từ khóa: bật bình luận story facebook
Bài viết liên quan
Từ khóa
lọc bạn bè không tương tác trên Facebook liên kết Tiktok shop với nhiều tài khoản cá nhân cách bật nút lưu video trên Tiktok cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách tải video Telegram bật chế độ hạn chế trên Youtube Hủy Follow Tiktok Hàng Loạt tắt trạng thái Online trên Instagram bật bình luận story facebook Cách kết bạn trên zalo Cách tag tên cách ghim bài viết trên fanpage tăng like fb miễn phí an toàn tăng like facebook cá nhân miễn phí cách xóa chữ tiktok trên video iphone tạo tài khoản telegram bằng gmail telegram là gì có lừa đảo không cách lấy lại nick Tiktok bằng ID cách tạo ID Tiktok trend Tiktok mới nhất tên Tiktok hay cho nữ cute tên Tiktok hay cho nữ ngầu tên Tiktok hay cho nữ tên id Tiktok hay cho nữ tên id tik tok hay cho nam tải video tiktok trung quốc cách lấy hiệu ứng trên Tiktok cách để bật nút kiếm tiền trên Tiktok 1 con sư tử trên tiktok bao nhiêu tiền treo app kiếm tiền trên android cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view link 237 cách đổi tên đăng nhập shopee hướng dẫn làm Youtube trên điện thoại kiếm 80tr/tháng cách xóa kênh đăng ký trên Youtube cách đổi ngày sinh trên tiktok hack like facebook không tụt mới nhất hack like facebook ảnh không bị mất nick hack follow facebook apk vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì cách mở bình luận trên tiktok duet trên tiktok là gì cách xoá tài khoản tik tok cách xem video riêng tư trên tiktok của người khác nên để tài khoản tiktok cá nhân hay doanh nghiệp cách xem ai đã xem hồ sơ trên tiktok của mình phần mềm seo facebook free web buff sub nước ngoài hack follow instagram bằng web tại sao đăng tiktok không có lượt xem
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube